Trường TiH – THCS – THPT Nam Việt trực  thuộc Tập đoàn Giáo Dục Quốc tế Nam Việt. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Trường TiH – THCS -THPT Nam Việt đã có 7 cở sở trong vực TP.HCM ở các quận Gò Vấp, Tân Phú và Quận 12.

Với phương châm “Nam Việt nâng tầm tri thức Việt”, ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, thầy cô giáo đã không ngừng nổ lực, cải tiến chương trình giảng dạy nhằm đem đến những bài học thu hút và bắt kịp xu hướng đến với các em. Nhà trường không những đề cao những kiến thức sách vở mà còn chú trọng giúp các em phát triển các kỹ năng mềm. Các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức để tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi.

BỘ MÁY TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC QUỐC TẾ NAM VIỆT

 

Chủ tịch Tập đoàn – Thầy Nguyễn Đức Quốc

Đứng đầu là Chủ tịch Tập đoàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị – thầy Nguyễn Đức Quốc. Thầy là người thuyền trưởng đã định hướng cũng như lèo lái, đưa tập đoàn vượt bao khó khăn, gian nan để có được sự phát triển như ngày hôm nay. Người con của Quảng Nam đã từng gian nan, cực khổ để vượt qua bao sóng gió, từng bước vươn lên để phát triển. Trong thầy là niềm tin mãnh liệt, khát khao được cống hiến cho xã hội, cho đất nước, được dạy dỗ các thế hệ “măng non”, nhìn từng lớp trẻ trưởng thành. Với sự nghiệp trồng người, thầy đã cống hiến cả cuộc đời để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho tất cả các em học sinh, cho những mầm non của đất nước.

Thầy mong muốn Tập đoàn Quốc Tế Nam Việt, Trường Tiểu học – THCS – THPT Nam Việt ngày càng phát triển vững bền, là môi trường tốt để các em học sinh học tập và phát triển. Dẫu biết khó khăn, gian nan vẫn còn ở phía trước, nhưng với sự góp trí, góp sức của tất cả quý thầy cô cùng sự cố gắng nổ lực của các em học sinh, tin rằng sẽ đưa Nam Việt ngày càng phát triển vững bền. 

Thầy Nguyễn Đức Quốc

 

Phó Chủ tịch Tập đoàn, Hiệu trưởng – Cô Phan Thị Ánh Hoàng

 

Cô Phan Thị Ánh Hoàng – Hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS – THPT Nam Việt. Người phụ nữ tận tâm, tận tình, luôn xem các em học sinh như những đứa con của mình mà chăm sóc, lo lắng, không hề sợ gian nan, khó nhọc. Với cô, nụ cười và sự trưởng thành của các em học sinh là niềm hạnh phúc to lớn, là món quà vô giá mà không điều gì có thể thay thế được. “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, cô luôn mong muốn toàn bộ Ban giám hiệu cùng tất cả các quý thầy cô giáo hẫy cùng nhau đóng góp tâm và sức vào sự nghiệp “Trồng người”, để mỗi em học sinh là một tế bào tốt cho xã hội và đất nước. 

Và cô cũng có đôi điều nhắn gửi đến với các em học sinh Nam Việt qua tâm thư sau: 

Tâm thư cô Hiệu trưởng gửi cho học trò mùa Covid-19

Các em học sinh trường Nam Việt yêu quý của Cô!

Vậy là đã hơn 4 tháng chúng ta cùng sống chung với dịch Covid-19, các em đã dần quen với cuộc sống hiện tại, dần quen với việc học Online, dần quen với việc mỗi ngày nhìn thấy bạn bè, thầy cô qua màn hình vi tính. Và nỗi nhớ trường, nhớ lớp, nhớ những tiết học tập trung vui nhộn luôn hiện diện trong trái tim mỗi thầy trò chúng ta. 

Những khó khăn đã giúp các em trưởng thành hơn, nhanh nhạy và tự tin hơn. Cô rất vui mừng khi nhìn thấy các em phát huy sức mạnh nội lực của chính mình, các em biết tự học, biết ứng dụng công nghệ thông tin để biến kiến thức của nhân loại thành kiến thức của mình. Cô biết rằng thời gian học trực tuyến này các em sẽ mệt mỏi vì học tập, sẽ buồn bã vì xa bạn, xa trường, xa lớp học thân thương.

Các em yêu quý của Cô! Các em hãy tin rằng, thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta lại quay trở lại với nhịp sống bình thường hạnh phúc trước đây, các em đừng vì những khó khăn nhỏ nhặt trước mắt mà nản chí các em nhé. Thầy cô, cha mẹ, bạn bè luôn ở bên và đồng hành cùng các em trong học tập và trong cuộc sống, trường Nam Việt luôn là gia đình lớn dang rộng vòng tay chờ đón các con yêu sau những tháng ngày xa cách trở về.

Các em hãy nhìn các anh chị khối 12 ở khoá trước, các anh chị đã vượt lên chính mình, vững tay chèo để tiến ra biển lớn. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 trường mình đã đỗ 100%, có rất nhiều học sinh khối 12 đỗ nguyện vọng 1 vào đúng trường Đại học mình mong muốn. Như vậy, khi các em đủ ý chí và nghị lực, các em sẽ vượt lên tất cả, sẽ đạt được những điều mơ ước đã ấp ủ bấy lâu nay.

Các em biết không, đã có nhiều thầy cô trường chúng ta bị nhiễm Covid-19, nhưng các thầy cô đã bình tĩnh vượt qua nỗi sợ, vượt qua sự khó khăn, vẫn bám lớp, bám trường để làm tròn trách nhiệm của mình. Cô thật sự rất tự hào về sự đóng góp đó, luôn trân trọng, quý mến và luôn ghi nhận công sức của thầy cô đã góp sức xây dựng nên Nam Việt ngày nay. Mỗi ngày, số giờ thầy cô lên lớp ở bên các em học sinh có khi còn nhiều hơn bên gia đình của mình nên có thể nói, tình thầy trò luôn đong đầy yêu thương. 

Cô nói như vậy để các em yên tâm rằng, mọi việc rồi sẽ ổn thôi, sẽ lại nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của các em khi đến trường, sẽ nghe lại những thanh âm yêu thương quen thuộc. Điều đó chắc sẽ không còn xa.

Trong những tháng ngày này, các em hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, thực hiện đúng khẩu hiệu 5K, luôn bình tĩnh, tự tin trước cuộc sống vì khó khăn cho ta kinh nghiệm; nghịch cảnh cho ta môi trường để rèn luyện bản lĩnh. Người có ý chí là người luôn dám đương đầu với mọi thử thách, luôn bền gan vững chí trước mọi sóng lớn, gió to. Cô tin rằng, các em học sinh trường Nam Việt sẽ là những người con hiếu đạo, những người trò ngoan, những công dân đầy bản lĩnh và trách nhiệm với xã hội. Và bây giờ, điều quan trọng nhất là chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi Covid, bình tĩnh và không nản chí.

Thế các em nhé. Yêu thương các em thật nhiều!

                                                                                                                                                  Cô Hiệu trưởng

                                                                                                                                              Phan Thị Ánh Hoàng

Phó Chủ tịch Tập đoàn, Phó Hiệu trưởng – Thầy Huỳnh Hùng Cường

Phó hiệu trưởng trường Nam Việt

Thầy Huỳnh Hùng Cường – Phó chủ tịch tập đoàn, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS – THPT Nam Việt. Xuất thân từ vùng đất Tuy Hòa, Phú Yên nắng gió, đã tôi luyện nên thầy, một người tận tụy, chu đáo và luôn đặt lợi ích của cộng đồng, xã hội lên hàng đầu. Ngoài ra, thầy còn xuất sắc tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Ngữ văn, Đại học Luật. Mục tiêu giáo dục của thầy là “dạy làm người trước khi dạy chữ – ” Tiên học lễ – Hậu học văn” , giáo dục học sinh toàn diện; nhân cách sống. kỹ năng sống, thái độ sống tích cực, kỷ luật tốt, kiến thức vững vàng, trở thành một công dân có giá trị góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh”

 

Phó Chủ tịch Tập đoàn, Phó Hiệu trưởng – Thầy Nguyễn Văn Hùng

Phó hiệu trưởng trường Nam Việt

Thầy Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch tập đoàn, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học – THCS -THPT Nam Việt. Luôn mang trong mình sự sáng tạo và không ngừng tìm tòi, học hỏi, thầy đã đưa ra được những góp ý định hướng, nhằm đưa Nam Việt có thể bay cao và xa hơn trong tương lai. Thầy cũng có đôi lời gửi gắm, nhắn nhủ đến toàn bộ quý thầy cô cũng như các em học sinh trường Nam Việt. Thầy luôn hi vọng tất cả mọi người là một khối đại đoàn kết vững bền và cùng hướng về mục tiêu chung, mục tiêu cống hiến, phát triển đất nước và xã hội. 

Những lời gửi gắm của thầy Hùng

Trong Giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ và sự bùng nổ thông tin thì ngành giáo dục nước ta cũng đang thực hiện từng bước chuyển giao từ giáo dục tiếp cận nội dung sang hướng phát huy tính tích cực, độc lập, sáng tạo và đào tạo theo năng lực của học sinh để từ đó bồi dưỡng cho học sinh phương pháp tự học, hình thành khả năng học tập suốt đời. Giáo dục là cả quá trình, việc dạy và học có quan hệ biện chứng với nhau. Vì vậy thay đổi quá trình không thể từ một phía và cũng không thể một cá nhân mà cần có sự chung tay  của cả Xã hội. Tuy nhiên vai trò chính là người dạy và người học:

– Thay đổi cách chuẩn bị giờ dạy: Giáo viên xác định đối tượng dạy học, nội dung dạy học, hình thức dạy học và phương pháp dạy học. Chuyển từ trang bị kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực người học. Nội dung dạy học phải chuyển từ nội dung kiến thức hàn lâm sàng tinh giản, chọn lọc, tích hợp, đáp ứng yêu cầu ứng dụng vào thực tiễn và hội nhập quốc tế. Đa dạng hóa các hình thức dạy học, kết hợp cả trong và ngoài lớp học, ngoài nhà trường, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học, hoạt động trải nghiệm sáng tạo…Từ chủ yếu dạy học toàn lớp sang kết hợp giữa dạy học nhóm nhỏ, cá nhân với toàn lớp học.

– Thay đổi cách tổ chức hoạt động học của học sinh:  tổ chức hoạt động học cho học sinh, học sinh tự lực, chủ động trong học tập, giáo viên là người hỗ trợ, hướng dẫn.

– Thay đổi cách kiểm tra đánh giá học sinh: đánh giá năng lực chú trọng khả năng vận dụng sáng tạo tri thức trong những tình huống ứng dụng khác nhau, đánh giá kết quả học tập với đánh giá quá trình, đánh giá sự tiến bộ của học sinh.

– Thay đổi cách đánh giá giờ dạy: Phân tích đánh giá sự chuẩn bị của giáo viên, đánh giá các hoạt động học của học sinh; quan sát hoạt động học của học sinh và việc tổ chức hoạt động học cho học sinh của giáo viên

– Thay đổi về phương pháp học của học sinh: Việc thay đổi phương pháp dạy của giáo viên có đạt được hiệu quả hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người học. Người học phải các định được mục tiêu của việc học, chú ý nghe giảng. Học bài và làm bài đầy đủ, ưu tiên những môn học yếu. Rèn tính tự học. Tìm cách ghi nhớ nhanh, học có hệ thống. Chọn lọc kiến thức; Hạn chế làm việc riêng trong lúc học; Tinh thần thoải mái, vui vẻ; Sắp xêp thời gian biểu hợp lý, khoa học.

                                                                                                                                     Thầy Nguyễn Văn Hùng

Phó Hiệu trưởng – Cô Nguyễn Thị Bé

Phó Hiệu trưởng trường Nam Việt

Cô Nguyễn Thị Bé – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS – THPT Nam Việt. Cô sinh ra và lớn lên ở vùng đất miền trung Quảng Trị. Với bao năm cống hiến và hi sinh cho nghề giáo, cô luôn mong rằng những lớp trẻ sẽ ngày năng động, hội nhập và bay cao, bay xa đến những vùng trời mới, để các em khám phá và cống hiến. Cô Bé nhắn gửi “Cô sẽ luôn mang tinh thần xây dựng một môi trường giáo dục: tôn trọng, yêu thương, sáng tạo và hội nhập. Cô mong muốn các em học sinh luôn tích cực, chủ động trong học tập cũng như phát triển năng lực cá nhân để phù hợp với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế”